Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hòa chung niềm vui với những kết quả vượt trội của ngành nông nghiệp trong năm 2022, chiều ngày 13/1/2023, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan cùng các Thứ trưởng đương nhiệm, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ đã tổ chức buổi gặp mặt tất niên và chúc Tết nguyên lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ, các Anh hùng lao động, nguyên lãnh đạo các đơn vị đã nghỉ hưu tại Hà Nội.


Bộ trưởng Lê Minh Hoan gửi lời tri ân đến nguyên lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ (Ảnh: NLA)

Mở đầu câu chuyện của mình, Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ niềm vui trước những thành tích tuyệt vời mà ngành nông nghiệp đạt được trong năm 2023, với giá trị xuất khẩu nông, lâm và thủy sản đạt 53 tỷ USD. Cùng với đó Bộ NN&PTNT đã ban hành các nghị quyết về nông nghiệp, nông thôn, nông dân, nghị quyết về hợp tác xã, chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững Chính phủ đã ban hành vào cuối năm 2022 và rất nhiều nghị quyết của Chính phủ, Quốc hội, TW mà trong đó Bộ NN&PTNT đã đề ra nhiều cơ chế chính sách lồng ghép để tạo điều kiện cho ngành nông nghiệp thực sự là trụ đỡ của nền kinh tế. Đặc biệt nghị quyết mới của Đảng đã xác định nông nghiệp là lợi thế cạnh tranh của Việt Nam là những điều giúp Bộ NN&PTNT vui mừng vì vai trò, vị thế của ngành được nâng lên và xác lập các quan điểm chỉ đạo của nhà nước.
Nhắc lại lời của nguyên Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, các kết quả đạt được đó là nhờ trầm tích qua nhiều thế hệ lãnh đạo qua nhiều nhiệm kỳ, Bộ trưởng Lê Minh Hoan coi đây là dịp để gửi lời tri ân đến các thế hệ lãnh đao của Bộ đã dày công kiến tạo để đến thời điểm này tự hào ngành nông nghiệp đi qua nhiều nhiệm kỳ đã xứng dáng với vai trò vị trí và được cả xã hội ghi nhận, mặc dù bên cạnh đó vẫn còn có những mảng ‘xám’ để nỗ lực phấn đấu hơn nữa.

Các thế hệ lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT qua các thời kỳ chụp ảnh kỷ niệm

 
“Trong năm đầu nhiệm kỳ, tôi cũng đã nhận được những bức thư khích lệ, những tâm tư, trăn trở của các lãnh đạo đi trước về ngành nông nghiệp. Những ý tưởng đó tôi đều ghi nhận, có thể đưa vào xử lý ngay hoặc có thời hạn. Cùng với sự ban hành Nghị định 105 của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Bộ, ban cán sự đã họp để kịp ngày 15/1 thực hiện nghị định mới, đây là một nhiệm vụ khó khăn cho lãnh đạo Bộ và tôi cũng nhận được nhiều lời tư vấn của các vị lãnh đạo tiền nhiệm, đến nay chúng tôi đã cơ bản định hình được bộ khung mới và hy vọng sẽ tạo ra sức bật mới cho ngành nói chung và cho tổ chức bộ máy tốt hơn”, Bộ trưởng chia sẻ.
Trước thềm năm mới, Bộ trưởng Lê Minh Hoan xin thay mặt lãnh đạo Bộ và bằng tình cảm cá nhân xin gửi lời tri ân nguyên lãnh đạo Bộ, hình ảnh các đồng chí luôn ở trong tâm thế hệ lãnh đạo đương nhiệm. chúc các đồng chí năm mới dồi dào sức khỏe và luôn dõi theo hoạt động của Bộ để góp ý, hiến kế và cùng nhau trăn trở để chúng ta hoàn thành sứ mệnh Đảng và Nhà nước giao cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn./.

 

NLA (Mard.gov.vn)31602