Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sáng 16/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã đến tham quan, động viên các gian hàng sau 02 ngày khai mạc Hội chợ và hưởng ứng hoạt động livestream bán nông đặc sản trên TikTok.


Bộ trưởng Lê Minh Hoan chụp ảnh cùng Ban tổ chức Hội chợ AgroViet 2023

Chính thức khai mạc từ sáng 14/9, Hội chợ triển lãm Nông nghiệp Quốc tế - AgroViet là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành Nông nghiệp và PTNT Việt Nam, được tổ chức thường niên vào dịp tháng 9. Năm 2023 Hội chợ được tổ chức với chủ đề “Kết nối chuỗi giá trị, phát triển nông nghiệp sinh thái, bền vững”, được tổ chức trong 04 ngày từ ngày 14 đến 17/9/2023. AgroViet 2023 với quy mô 200 gian hàng và hơn 1000m2 đất trống được bố trí, trang trí đặc biệt thành các khu vực trưng bày, trải nghiệm sẽ giới thiệu đến quý khách hàng, doanh nghiệp nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú với các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu đến từ các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế (Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Nga…) sự tham gia của 45 tỉnh, thành phố và các tổ chức, doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh trên cả nước.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đến tham quan các gian hàng

Sáng 16/9, Ban tổ chức Hội chợ và hơn 200 gian hàng vinh dự được Bộ trưởng Lê Minh Hoan đến tham quan, động viên và chia sẻ nhiều vấn đề. Bộ trưởng quan tâm đến việc đa dạng hóa sản phẩm để tiếp cận nhiều đối tượng người tiêu dùng, cách thức tiếp cận, xu hướng mẫu mã bao bì hoặc tư duy thị trường trong sản xuất nông nghiệp. 

Bộ trưởng chia sẻ: Hội chợ như một thị trường thu nhỏ, thông qua tiếp xúc trực tiếp tại Hội chợ sẽ giúp các đơn vị nắm bắt thị hiếu của thị trường để khuyến khích sáng tạo đổi mới và đa dạng hóa sản phẩm giúp đơn vị có cơ hội tiếp cận những thị trường lớn hơn. Và Hội chợ không chỉ là nơi quảng bá sản phẩm mà còn là không gian để giao lưu văn hóa, ẩm thực và quảng bá du lịch qua từng câu chuyện sản phẩm.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đến tham quan gian hàng đến từ tỉnh Đồng Tháp

Qua đó, Bộ trưởng chỉ đạo những lần tổ chức Hội chợ tiếp theo, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp cần tiếp tục đẩy mạnh việc bố trí không gian sinh hoạt chung về ẩm thực, văn hóa để đầu bếp và nghệ nhân các tỉnh có cơ hội thao diễn và trình diễn trực tiếp trước nhân dân Thủ đô và các tỉnh lân cận đến tham quan Hội chợ.

Cũng trong sáng 16/9, nhằm đa dạng hoá các hình thức xúc tiến thương mại, gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, điểm nhấn tại Hội chợ là hoạt động livestream bán nông đặc sản trên nền tảng TikTok với sự chuẩn bị chu đáo, sản phẩm được lựa chọn kỹ càng cùng các KOL nổi tiếng như: Vũ Diệu Thuý, Trần Việt Hoàng, Chuyện nhà Ress Messi… Bộ trưởng bày tỏ sự thích thú và hưởng ứng tích cực hoạt động này.

Bộ trưởng hưởng ứng tích cực hoạt động livestream bán nông đặc sản trên TikTok

Trong 02 ngày qua, Ban tổ chức Hội chợ đã có nhiều hoạt động Hội nghị, hội thảo chuyên đề và giao thương ý nghĩa như: Hội thảo “Phát triển nông nghiệp xanh, bền vững gắn với mô hình du lịch nông thôn” vào chiều 14/9/2023; Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài và Hội thảo “Tuyên truyền, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, đặc sản khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo trên sàn thương mại điện tử năm 2023” vào sáng 15/9/2023; Hội thảo kết nối cung - cầu các sản phẩm OCOP của tỉnh Bến Tre tại thành phố Hà Nội.

Bước sang ngày thứ 03, Hội chợ đã thu hút hơn 25.000 lượt khách tham quan trong đó có 10 đoàn đại biểu là chủ doanh nghiệp, trang trại, chủ nhiệm HTX, nông dân tiêu biểu của các tỉnh phía Bắc. Hội chợ còn tiêp tục thu hút đông đảo doanh nhân, sinh viên các trường nông nghiệp, nhân dân Thủ đô đến tham quan, học tập trao đổi kinh nghiệm và tham gia các hoạt động của Hội chợ.

NLA (mard.gov.vn)32360