Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày 19/11/2022, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 7785/VPCP-NN gửi Bộ NN&PTNT và các bộ, ngành liên quan truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc phối hợp nghiên cứu vấn đề xuất khẩu thịt lợn.Cuối tháng 10/2022, báo chí có phản ánh thông tin về việc "Mở cửa xuất khẩu lợn tiểu ngạch để cứu giá", trong bối cảnh giá lợn hơi những ngày gần đây rớt xuống còn 50.000 đồng/kg. Một số ý kiến đề xuất Chính phủ nên nới lỏng các rào cản để có thể xuất bán lợn qua biên giới, giảm thiệt hại cho người chăn nuôi.

Trước tình hình đó, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ NN&PTNT và các bộ, ngành liên quan truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc phối hợp nghiên cứu vấn đề xuất khẩu thịt lợn.

Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan nghiên cứu nội dung báo chí phản ánh.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ NNPTNT chủ động triển khai các giải pháp phù hợp nhằm phát triển chăn nuôi bền vững, đáp ứng nhu cầu thực phẩm, nhất là trong dịp tết Dương lịch và tết Nguyên đán, đảm bảo quyền lợi cho người chăn nuôi.

Nội dung Công văn số 7785/VPCP-NN xem tại đây 

BBT (mard.gov.vn)31407