Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Do ảnh hưởng của mưa lũ, tính đến 23h ngày 8/9, huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) có 1 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn, 4 ngôi nhà bị hư hỏng, 840 ngôi nhà bị ngập, 435 người phải đi sơ tán do ngập úng, sạt lở đất; nhiều diện tích lúa, hoa màu bị thiệt hại và có 1 người mất tích...Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã Liên Sơn và huyện Lương Sơn huy động các lực lượng tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm, với hy vọng tìm thấy anh N.X.G trong thời gian sớm nhất.

Mưa lũ cũng làm thiệt hại hơn 250ha lúa, gần 81ha hoa mầu, 0,4ha cây trồng lâu năm; 17ha ao hồ nuôi thủy sản bị ngập, tràn; gần 100 con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi. Một số công trình đê, kè, đường giao thông, cột điện bị hư hỏng nặng... Tổng thiệt hại ước tính 2 tỷ350 triệu đồng.

Do ảnh hưởng của lũ, nhiều khu vực tại các địa phương trên địa bàn huyện Lương Sơn bị ngập sâu trong nước. Nước lũ dâng lên đột ngột khiến nhiều người dân trở tay không kịp, cuốn trôi nhiều vật nuôi, hoa màu.

Ngay khi thiên tai xảy ra, Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn và UBND các xã, thị trấn đã khẩn trương chỉ đạo lực lượng tại chỗ giúp đỡ các hộ dân bị ngập sâu sơ tán, di chuyển đến nơi an toàn; chỉ đạo các nhà thầu tập trung, bố trí máy móc và huy động lực lượng tại chỗ để khẩn trương đảm bảo giao thông thông suốt, không để ách tắc kéo dài; huy động lực lượng xung kích tại các xã, thị trấn hướng dẫn giao thông, giúp đỡ người tham giao thông đi qua các vị trí ngập sâu, nguy hiểm đảm bảo an toàn.

Theo TCPCTT31105