Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Một công ty công nghệ thủy sản bền vững đặt mục tiêu khai thác năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho trang trại nuôi hàu luân phiên, tích hợp theo chiều dọc, nhằm tăng năng suất trang trại đồng thời giảm diện tích sản xuất cần thiết.


Sử dụng sức mạnh của mặt trời để tăng năng suất, cơ sở hạ tầng nuôi hàu sáng tạo có thể cải thiện đáng kể tính bền vững của ngành

Solar Oysters, một nhà sản xuất công nghệ nuôi trồng thủy sản bền vững, tuần này đã công bố mối quan hệ hợp tác mới với Blue Oyster Environmental, một công ty nuôi hàu tích hợp theo chiều dọc. Thông qua sự hợp tác chiến lược, các công ty đặt mục tiêu cách mạng hóa công nghệ nuôi trồng thủy sản bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời để sản xuất hàu, nâng cao tính bền vững và hiệu quả môi trường.

Theo thông cáo báo chí từ công ty aquatech, Hệ thống sản xuất hàu năng lượng mặt trời (SOPS) của họ ước tính sản xuất tới 200.000 con hàu trong không gian rộng 8 km2. Các trang trại nuôi hàu truyền thống thường yêu cầu không gian hoạt động lớn hơn nhiều để sản xuất số lượng tương tự. Nguyên mẫu SOPS có các tấm pin mặt trời xoay 575 lồng hàu trên 5 thang đến độ sâu 16 feet, tăng khả năng tiếp cận của hàu với nguồn thức ăn sẵn có, oxy hòa tan và độ mặn, đồng thời cho chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, có thể ức chế bám bẩn sinh học. Công nghệ SOPS bao gồm hệ thống rửa phun chạy bằng năng lượng mặt trời.

Jordan Shockley, giám đốc điều hành của Blue Oyster Environmental cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Solar Oysters để mang công nghệ đổi mới, thay đổi cuộc chơi này đến thị trường nuôi trồng thủy sản”.

Ngoài mục đích cách mạng hóa ngành nuôi hàu, Blue Oyster Environmental còn hy vọng tái thiết lập loài hàu phía đông như một loài nền tảng của hệ sinh thái Vịnh Chesapeake.

Là một phần của sự hợp tác, nguyên mẫu SOPS sẽ được Blue Oyster Environmental ở Fishing Bay, Maryland vận hành vào năm 2024. Thông qua mối quan hệ hợp tác mới này, các công ty hy vọng sẽ phát triển hơn nữa công nghệ SOPS và nâng cao hoạt động của nó. Blue Oyster Environmental sẽ là nhà phân phối SOPS ở Bắc Mỹ khi mối quan hệ đối tác mang công nghệ tiên tiến này đến thị trường nuôi trồng thủy sản.

Steve Pattison, giám đốc kinh doanh của Solar Oysters cho biết: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Blue Oyster Environmental với tư cách là đối tác của chúng tôi trong việc đưa công nghệ có khả năng thay đổi cuộc chơi này đến với người trồng và những người quan tâm đến việc phục hồi hàu”.

V.A (theo Thefishsite)32745