Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức Lễ trao tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn” cho Ông Hardwick Tchale, Điều phối viên quốc gia chương trình nông nghiệp, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh chủ trì buổi lễ.


Thứ trưởng Lê Quốc Doanh trao tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn” cho Ông Hardwick Tchale

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh chúc mừng Ông Hardwick Tchale đã được trao tặng Kỉ niệm chương, phần thưởng cao quý nhất của ngành nông nghiệp. Phần thưởng này ghi nhận sự đóng góp của Ông Hardwick Tchale cho sự phát triển chung của nông nghiệp Việt Nam. Ông Hardwick Tchale đã hỗ trợ Bộ NN&PTNT thực hiện thành công Dự án Chuyển đổi nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (viết tắt là VnSAT) do Ngân hàng thế giới tài trợ. Định hướng chiến lược của dự án là hỗ trợ triển khai Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của Chính phủ thông qua tăng cường năng lực thể chế của ngành; đổi mới phương thức canh tác bền vững và nâng cao chuỗi giá trị cho hai ngành hàng lúa gạo và cà phê tại hai vùng sản xuất hàng hóa chủ lực của Việt Nam là đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên.  Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho biết, các tiêu chí của dự án đều hoàn thành vượt mức, mang lại lợi ích cho người dân.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đánh giá cao những nỗ lực trong thời gian làm việc 4 năm tại Việt Nam của Ông Hardwick Tchale. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh mong muốn dù trên cương vị nào, Ông Hardwick Tchale cũng luôn ủng hộ Việt Nam.

Ông Hardwick Tchale bày tỏ niềm vinh hạnh khi được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn”. Ông Hardwick Tchale cho biết Việt Nam là một trong những nước có nền nông nghiệp phát triển, vì vậy, ông đã học hỏi được rất nhiều điều trong thời gian 4 năm làm việc tại Việt Nam.

HNN (mard.gov.vn)30829