Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trong sáng 14/2 (tức mùng 5 tháng Giêng) đã có 125 xe chở hoa quả tươi (sầu riêng, thanh long, mít, dưa hấu) của các doanh nghiệp có đăng ký trước từ các tỉnh miền Trung, miền Nam thông quan qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị và Cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn).


Cán bộ Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị kiểm tra lô hàng mít quả tươi xuất khẩu qua cửa khẩu

Trong đó, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Tân Thanh đã làm thủ tục hải quan cho 110 xe chở hoa quả tươi xuất khẩu; Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị làm thủ tục hải quan cho 15 xe chở sầu riêng và mít xuất khẩu.

Trước đó, theo thông báo của Ban Quản lý Khu Kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, từ ngày 14/2, lực lượng chức năng tại các cửa khẩu: Hữu Nghị, Tân Thanh, Chi Ma thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu cho các lô hàng hóa đã được các doanh nghiệp đăng ký trước.

Thời điểm này, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu đã bố trí cán bộ làm việc, đảm bảo sẵn sàng phục vụ cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa thông suốt. Không chỉ làm thủ tục cho các lô hàng đã được doanh nghiệp đăng ký trước, những lô hàng, nhất là hàng hoa quả tươi chưa đăng ký, cơ quan hải quan vẫn sẵn sàng làm thủ tục và tạo điều kiện thuận lợi nhất để hàng hóa được thông quan nhanh nhất.

 

Được biết, bắt đầu từ ngày 18/2, tất cả các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện thông quan hàng hóa trở lại bình thường.

Báo Lạng Sơn32747