Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày 25/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), Công ty C.P Việt Nam phối hợp cùng với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Đây là hoạt động hiến máu thường niên hàng năm tại Bộ vào mỗi dịp tháng 8 âm lịch trước ngày Tết Trung thu, đóng góp thêm đơn vị máu dành tặng cho các em nhỏ bệnh nhi thiếu may mắn.


Thứ trưởng Phùng Đức Tiến tại ngày hội hiến máu

Đến tham dự và động viên người hiến máu có ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãnh đạo Đảng ủy Bộ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên. Về phía Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, ông Trần Ngọc Quế, Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia cũng đã dành thời gian hỏi thăm, tặng quà người hiến máu; lãnh đạo cấp cao Công ty C.P Việt Nam cùng cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên Bộ NN&PTNT đăng ký hiến máu.

Ngoài việc tổ chức hiến máu trong dịp Tết Trung thu, Ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cũng cho biết một tin vui cực lớn: “Năm nay xuất khẩu ngành lương thực, thủy hải sản ghi nhận kết quả vượt kì vọng, đây đều là nỗ lực của toàn ngành, toàn dân. Để lan tỏa tín hiệu tích cực trên, Đảng ủy và công đoàn Bộ  NN&PTNT đã quyết định dành ra một ngày tổ chức hiến máu, vừa thể hiện tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên vừa đóng góp được dòng máu khỏe mạnh cho người bệnh”. – Thứ trưởng Tiến chia sẻ.

Lãnh đạo các đơn vị chụp hình lưu niệm 

Có mặt ngay từ đầu, chị Phan Thúy Quỳnh (cán bộ văn phòng Bộ NN&PTNT) cho biết, ngay khi có thông tin về Chương trình hiến máu tình nguyện của Đoàn Thanh niên Bộ, chị đã không ngần ngại đăng ký tham gia: “Khi hiến máu tình nguyện tôi chỉ nghĩ hành động của mình sẽ có ích cho xã hội, là cần thiết để cứu sống được nhiều người bệnh, chính vì vậy, tôi đã vận động thêm nhiều đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu để có thêm thật nhiều cuộc đời được ở lại. Đặc biệt khi sắp tới là dịp Tết Trung thu, tôi cũng nhắn gửi lời động viên đến các em nhỏ đang điều trị có thêm động lực dù đang gặp nhiều đau đớn, mong các em có được nhiều niềm vui bên bạn bè, gia đình và dành tất cả tình yêu thương để chăm sóc các cháu”.

Là một trong những người có mặt hiến máu đầu tiên, anh Nguyễn Thế Anh (Trung tâm kiểm định và khảo nghiệm thuốc thực vật phía Bắc) chia sẻ: “Tôi đã tham khảo nhiều tài liệu và được biết hiến máu không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí còn có nhiều mặt tốt, thêm nữa khi đến hiến máu tôi còn được các nhân viên y tế có chuyên môn tư vấn các vấn đề về sức khỏe, vì vậy tôi rất sẵn lòng tham gia. Và nếu trong thời gian tới có Chương trình tình nguyện hiến máu nào nữa tôi sẽ tiếp tục là người đầu tiên tham gia, anh Anh khẳng định”.

Các đơn vị tham gia ngày hội hiến máu 

Dù công việc rất bận nhưng chị Nguyễn Thị Kim Anh (Công ty CP Việt Nam) cũng đã tranh thủ đến xếp hàng tham gia hiến máu: “Bản thân tôi thực sự rất vui khi đã góp phần nào đó giúp đỡ được những người bệnh đang đau ốm phải trông chờ vào những giọt máu quý giá, đặc biệt là các em nhỏ bệnh nhi. Nếu mọi người đều coi hiến máu là hành động ý nghĩa, là trách nhiệm và bổn phận của mình thì cuộc sống sẽ thật tươi đẹp và nhiều hạnh phúc” – Chị Kim Anh tâm sự.

Thông qua những hoạt động tình nguyện này, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn mong muốn nâng cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm đối với cộng đồng trong mỗi đoàn viên thanh niên Bộ NN&PTNT. Đồng thời tạo sân chơi giao lưu. không khí vui vẻ, đầm ấm giữa các khoa phòng sau những giờ làm việc căng thẳng.

MH (tổng hợp)32385