Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Gần 500 căn nhà của các hộ dân huyện Nho Quan và Gia Viễn (Ninh Bình) hiện tại đang bị ngập lụt, nhiều khu dân cư bị chia cắt. Trước tình hình nước lũ vẫn đang dâng cao, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai các huyện đã cử lực lượng xuống địa bàn ứng phó.Sáng 9/9, mưa lớn tiếp tục trút xuống nhiều địa phương tại Ninh Bình. Nước lũ sông Bôi dâng cao gây ngập lụt gần 500 nhà dân, nhiều khu dân cư đã bị chia cắt.

Theo thống kê của UBND huyện Nho Quan (Ninh Bình) toàn huyện có 477 căn nhà ở của người dân bị ngập lụt do mưa lũ gây ra. Có gần 100 công trình phụ trợ, hàng trăm ha lúa và hoa màu của người dân bị ngập sâu trong nước.

Tại xã Gia Thủy, nước sông Bôi dâng cao tràn qua đê bao gây ngập lụt 250 nhà dân. Trong đó, toàn bộ số hộ ở thôn Liên Phương (hơn 150 hộ) và khoảng 90 hộ dân thôn Ngọc Nhị nhà bị ngập sâu từ 0,5 - 0,7 m. Người dân đã phải sơ tán tài sản, vật nuôi lên tầng 2 hoặc nơi cao hơn để tránh lũ.

Do người dân tại đây đã quen với những con nước lũ nên nhanh chóng chủ động kê đồ đạc lên các khu vực cao, chưa cần huy động lực lượng hỗ trợ.

Hệ thống truyền thanh địa phương cũng đã đưa ra những cảnh báo về tình hình thời tiết, bão lũ cho người dân nắm bắt thông tin để ứng phó kịp thời.

Theo TCPCTT31104