Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trung tâm phòng chống thiên tai châu Á (ADPC) phối hợp với Tổng cục Phòng, chống thiên tai (VNDMA) tổ chức Hội thảo tập huấn 5 ngày về quản trị đô thị nhạy cảm với rủi ro và sự chuẩn bị cho các ngành tại Hà Nội từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 11 năm 2022 trong khuôn khổ “Dự án Tăng cường khả năng chống chịu của đô thị đối với khí hậu cực đoan ở Đông Nam Á (URCE) ”tại Việt Nam. Hội thảo được thực hiện trong khuôn khổ cho các bên liên quan ở cấp thành phố tại hai thành phố Mỹ Tho và Nam Định.


Hình ảnh Khóa đào tạo

Khóa đào tạo này hướng tới các ban, ngành liên quan ở cấp thành phố, những người tham gia vào các hoạt động ra quyết định của thành phố (từ cấp trung ương đến địa phương). 

Khóa đào tạo có sự tham gia của 35 đại biểu đại diện các cơ quan liên quan ở Trung ương, bao gồm:Tổng cục Phòng, chống thiên tai; Bộ Y tế; Bộ Xây dựng:Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; cùng với sự tham gia của đại diện đến từ 2 tỉnh của Dự án, bao gồm: VPTT Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Nam Định và Tiền Giang; Đại diện các Sở, ban ngành, liên quan thuộc hai tỉnh Nam Định và Tiền Giang; Đại diện UBND Thành phố Nam Định và Mỹ Tho. Các học viên đều là những cán bộ đã tham dự Khóa học Giới thiệu về Khả năng chống chịu với khí hậu cực đoan cho khu vực đô thị được tổ chức tại thành phố Nam Định (24 đến 26 tháng 8 năm 2022) và thành phố Mỹ Tho (28 đến 30 tháng 9 năm 2022). 

Mục tiêu chính của Khóa học là nâng cao nhận thức và năng lực của các cán bộ chính quyền thành phố về quản trị đô thị nhạy cảm với rủi ro và sự chuẩn bị sẵn sàng cho các ngành để xây dựng đô thị thích ứng với khí hậu ở thành phố Mỹ Tho và Nam Định.

Thông qua khóa học, các kinh nghiệm và ý kiến của các đại biểu đến từ thành phố Mỹ Tho và Nam Định về khả năng chống chịu của đô thị đối với các hiện tượng khí hậu cực đoan sẽ được đưa ra thảo luận, phân tích cùng với các mô hình và rủi ro của đô thị nhạy cảm với các hiện tượng khí hậu cực đoan. 

Khóa học đã kết thúc thành công sau 5 ngày diễn ra, học viên đến từ các cơ quan trung ương liên quan và đại diện 2 tỉnh thuộc Dự án đã nắm được các thông tin, kiến thức và lý thuyết mới như trực quan hóa rủi ro đô thị bằng cách sử dụng công cụ MOBILIZE, quy hoạch thành phố linh hoạt hơn và đưa hệ thống quản lý đô thị vào sử dụng. Hơn nữa, sẽ có các buổi đào tạo/tập huấn về Quản lý Rủi ro Thiên tai Khẩn cấp trong lĩnh vực Y tế (Health EDRM), Giới thiệu về các lĩnh vực Giao thông và Năng lượng tích hợp với biến đổi khí hậu để có được kết quả tốt hơn. 

HNN (tổng hợp)31441