Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tối 18/8, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2022.


Các đại biểu cắt băng khai mạc "Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội 2022

Hội chợ được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Aeon Mall Hà Đông, từ ngày 18-21/8. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai biên bản hợp tác đã ký kết giữa Bộ Công thương, UBND thành phố Hà Nội và Tập đoàn Aeon Nhật Bản, hướng đến mục tiêu kim ngạch xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua hệ thống của Aeon đạt 500 triệu USD (năm 2020) và 1 tỷ USD (năm 2025).
Bên cạnh đó, hội chợ được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá, kết nối tiêu thụ, tìm kiếm cơ hội hợp tác và mở rộng thị trường; tiếp cận hệ thống phân phối bán lẻ hiện đại của Tập đoàn Aeon; xúc tiến tìm đầu ra cho các sản phẩm nông sản, OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Hội chợ có quy mô 66 gian hàng với gần 70 đơn vị, tổ chức, cá nhân và các chủ thể OCOP của 30 tỉnh, thành phố như: Cao Bằng, Nghệ An, Thái Nguyên, Ninh Bình, Lào Cai, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Hòa Bình, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Giang, Thanh Hóa… tham gia.
Theo đăng ký của các tổ chức, doanh nghiệp tham gia, hội chợ lần này trưng bày hơn 1.000 dòng sản phẩm nông sản, chế biến, OCOP được cấp chứng nhận từ 3 đến 5 sao. Các sản phẩm tham gia hội chợ đều đảm bảo chất lượng, có bao bì, nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Trong đó, nhiều sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu như: Chè, bún, miến, nấm hương, mộc nhĩ, măng khô, gạo, rau, đông trùng hạ thảo, yến sào, trái cây tươi (nhãn, xoài, hồng giòn...), hải sản các loại, nước mắm cốt truyền thống, hành tỏi đặc sản, sản phẩm từ sữa bò, mật ong...
Trong thời gian diễn ra hội chợ, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội sẽ phối hợp với bộ phận thu mua của Aeon Việt Nam khảo sát, lựa chọn các đơn vị, doanh nghiệp, chủ thể OCOP có tiềm năng để bố trí kết nối giao thương, trao đổi cơ hội hợp tác trở thành nhà cung cấp của tập đoàn trong tương lai.
Ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội cho biết: Hội chợ Xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2022 được tổ chức thành 2 kỳ tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên (từ ngày 4-7/8) và Aeon Mall Hà Đông (từ 18-21/8).
Qua nhiều năm tổ chức, hội chợ đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, trên 40 tỉnh, thành phố trong cả nước. Thông qua hội chợ, nhiều doanh nghiệp đã tiếp cận, trở thành nhà cung cấp sản phẩm hàng hóa, sản phẩm OCOP cho Tập đoàn Aeon.
Trên cơ sở đó, ông Quang bày tỏ kỳ vọng: Hội chợ lần này sẽ trở thành “điểm hẹn” xúc tiến thương mại, quy tụ những sản phẩm tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các đơn vị tham gia sẽ cùng nhau góp phần thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu qua hệ thống của Tập đoàn Aeon, hướng đến mục tiêu lớn hơn là mở ra không gian mới cho sản xuất và tiêu thụ nông sản. Bên cạnh đó, xây dựng hệ thống các doanh nghiệp cung cấp hàng Việt Nam đảm bảo chất lượng, đáp ứng những yêu cầu, tiêu chuẩn của hệ thống phân phối nước ngoài, tạo đà cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nakagawa Tetsuyuki, Tổng Giám đốc Aeon Mall Việt Nam bày tỏ tin tưởng: Hội chợ sẽ là địa điểm giao lưu, giúp người tiêu dùng Việt Nam, các nhà bán lẻ trong và ngoài nước có thêm cơ hội tiếp xúc, hiểu rõ và an tâm về nông sản Việt Nam chất lượng cao. Bên cạnh đó, hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp tham dự hội chợ được mở rộng, ngành nông nghiệp Việt Nam sẽ ngày càng phát triển.
Tập đoàn Aeon luôn nỗ lực thực hiện mục tiêu phát triển bền vững (SDG), việc hợp tác với thành phố Hà Nội để tổ chức hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp lần này chính là một trong những hoạt động tiêu biểu.
“Aeon sẽ tiếp tục đồng hành, gắn kết cùng cộng đồng địa phương, hỗ trợ các hoạt động sản xuất bền vững; hướng tới mục tiêu tạo ra các giá trị hữu ích cho cộng đồng và trở thành tập đoàn doanh nghiệp địa phương, được cộng đồng địa phương yêu mến”, ông Nakagawa Tetsuyuki nhấn mạnh.

(NNVN)31078