Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Humane Farm Animal Care - một tổ chức phi lợi nhuận về phúc lợi động vật có trụ sở tại Hoa Kỳ - đã công bố tiêu chuẩn chứng nhận mới cho cá hồi nuôi, sẽ được triển khai tại Chile vào cuối năm nay.


Ảnh minh họa

Tiêu chuẩn chứng nhận “Chứng nhận Nhân đạo” mới nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn phúc lợi cao trong toàn bộ ngành nuôi cá hồi, là tiêu chuẩn đầu tiên được Humane Farm Animal Care phát triển để nhắm mục tiêu cụ thể đến việc nuôi cá.

Thông qua việc thực hiện chương trình chứng nhận, nhóm Chăm sóc Động vật Trang trại Nhân đạo hy vọng sẽ nâng cao phúc lợi cho động vật trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, nâng cao nhận thức của cả công chúng và nông dân về tầm quan trọng của việc tuân thủ các thực hành tốt nhất về phúc lợi động vật, tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng các phương pháp sản xuất ưu tiên phúc lợi động vật nhiều hơn và thiết lập độ tin cậy tối đa về các tiêu chuẩn đối với các quy trình chứng nhận, kiểm tra và phúc lợi động vật.

“Tiêu chuẩn phúc lợi động vật mà chúng tôi sẽ sớm triển khai là dành cho cá hồi Đại Tây Dương được nuôi; do đó, nó tập trung vào Chile – quốc gia duy nhất ở khu vực [Mỹ Latinh] có kiểu sản xuất này”, Luiz Mazzon, giám đốc chương trình của Humane Farm Animal Care, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với SeafoodSource .

Ông nói thêm: “Các quốc gia sản xuất cá hồi khác như Canada hay Australia cũng có thể nộp đơn xin chứng nhận nếu họ muốn”.

Các tiêu chí mà nhà sản xuất phải đáp ứng để đạt được trạng thái chứng nhận bao gồm các yêu cầu nghiêm ngặt đối với động vật nuôi để có thể thể hiện các hành vi tự nhiên và được cho ăn chế độ ăn loại trừ việc sử dụng thuốc kháng sinh dưới mức điều trị và chất tăng trưởng.

Tổ chức phi lợi nhuận về phúc lợi động vật bắt đầu công việc phát triển chương trình chứng nhận vào năm 2022, sử dụng ngành nuôi cá hồi của Scotland làm nghiên cứu điển hình, trích dẫn ngành cá hồi của Scotland là “tài liệu tham khảo thế giới về chứng nhận phúc lợi cá hồi”.

Chương trình “Chứng nhận Nhân đạo” sẽ được chính thức ra mắt tại Aquasur 2024, một hội nghị và triển lãm thương mại về nuôi trồng thủy sản ở Chile.

V.A (theo Thefishsite)32751