Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức ký kết với 02 doanh nghiệp liên kết tiêu thụ sản phẩm dừa hữu cơ với tổng diện tích dừa 820 ha trên địa bàn huyện Châu Thành và huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.


Đại diện Công ty TNHH Chế biến Nông sản Thuận Phong, tỉnh Bến Tre ký kết tiêu thụ Công ty TNHH Khánh Đăng, huyện Châu Thành, Trà Vinh.

Tại lễ ký kết, Công ty TNHH Chế biến Nông sản Thuận Phong, tỉnh Bến Tre đã ký hợp đồng liên kết và tiêu thụ 800 ha dừa hữu cơ với hợp tác xã Nông nghiệp thương mại và sản xuất dịch vụ Xuân Thành và Công ty TNHH Khánh Đăng, huyện Châu Thành. Công ty TNHH Trà Vinh Farm ký kết tiêu thụ 20 ha với tổ Hợp tác Mật hoa dừa ấp Cây Hẹ, xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần.

Tỉnh Trà Vinh hiện có tổng diện tích trồng dừa khoảng 24.963 ha với hơn 6,9 triệu cây dừa, là tỉnh có diện tích vườn dừa đứng thứ hai cả nước sau tỉnh Bến Tre. Trong đó, diện tích dừa cho trái 20.943 ha (chiếm 84% diện tích trồng), năng suất bình quân 16,6 tấn/ha, sản lượng 356.064 tấn, tương đương khoảng 296 triệu quả. Đặc biệt, hiện tỉnh Trà Vinh đã phát triển được gần 5.000 ha dừa hữu cơ. Thời gian qua, bên cạnh việc khuyến khích và hỗ trợ bà con trong tỉnh canh tác dừa hữu cơ để nâng cao tối đa hiệu quả kinh tế dừa hữu cơ, ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh đã tranh thủ nhiều nguồn lực hỗ trợ để kết nối tiêu thụ sản phẩm dừa hữu cơ. Đến nay, sản phẩm dừa hữu cơ của tỉnh đã được các công ty trong và ngoài tỉnh ký kết tiêu thụ bảo đảm đầu ra ổn định. Hiện tỉnh Trà Vinh xác định cây dừa là một trong những cây trồng chủ lực. Trong đó, tập trung ưu tiên cho việc phát triển dừa hữu cơ nhằm phát huy tối đa tiềm năng thế mạnh từ ngành hàng dừa của tỉnh để gópphần phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững.

Thanh Tuyển31432